Hành động hướng tới một môi trường xây dựng bền vững

LOTUS cho Công trình đang Vận hành

LOTUS cho công trình đang vận hành (LOTUS BIO) là công cụ đánh giá công trình xanh thứ 3 của Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) và đã được chính thức công bố vào tháng 7 năm 2013. LOTUS BIO có thể được xem là công cụ bổ sung cho 2 công cụ hiện tại là LOTUS cho Công trình Phi Nhà ở (LOTUS NR) và LOTUS cho Công trình Nhà ở (LOTUS R) vốn chỉ tập trung chủ yếu vào các giai đoạn thiết kế, xây dựng, hoàn thiện công trình. Công cụ LOTUS BIO sẽ bao gồm giai đoạn quan trọng nhất của một công trình: giai đoạn vận hành. Việc nghiên cứu và xây dựng công cụ LOTUS BIO này phù hợp với xu hướng quốc tế mà các công trình xanh trên thế giới đang theo đuổi đó là chú trọng hơn đến việc quản lý, giám sát và tối ưu hóa vận hành công trình dù trước đó công trình đã được chứng nhận hay chưa.
 
Công trình có thể đăng ký đánh giá theo công cụ LOTUS BIO?
Tất cả các công trình đã được đưa vào vận hành trên 18 tháng với hơn 50% tổng diện tích được sử dụng (dù công trình đó đã được chứng nhận hay chưa)
 
Quá trình phát triển công cụ LOTUS BIO?
LOTUS cho Công trình đang vận hành (LOTUS BIO) là một công cụ mới phát triển gần đây nhất và được công bố vào tháng 7 năm 2013. Quy trình phát triển gồm tham vấn phạm vi áp dụng, công bố danh mục bản thảo, tổ chức Hội thảo tham vấn kỹ thuật và công bố bản thảo Hướng dẫn kỹ thuật cho phiên bản thử nghiệm.
 
Các ý kiến nhận xét, góp ý cho công cụ này, vui lòng gửi email đến: info@vgbc.org.vn.

Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam

Tầng 7, Tòa nhà Viglacera P&B, 676 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 4 3629 1107

Hòm thư điện tử : info@vgbc.org.vn

Xin cảm ơn ! Đơn yêu cầu của Quý vị đã được gửi đến VGBC.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý vị bằng email trong vòng 2 ngày làm việc.

Tất cả các trường phải được nhập đủ

Hãy điền đúng định dạng email.