Hành động hướng tới một môi trường xây dựng bền vững

001-BIO-P - Văn phòng và nhà máy Mainetti

Công cụ đánh giá : LOTUS BIO Pilot

Loại công trình : Nhà máy và văn phòng

Diện tích sàn (GFA) : 18.000m2

Chuyên gia tư vấn LOTUS : Công ty TNHH Tư vấn Việt Xanh

Website : Website

Chứng chỉ Chính thức

Nhà máy và Văn phòng Mainetti đặt tại Khu công nghiệp Long Thành, Huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, cách Thành phố Hồ Chí Minh 50km. Dự án được xây dựng vào năm 2007 và đi vào hoạt động năm 2009. Nhà máy chuyên sản xuất móc áo nhựa với 400 nhân viên hoạt động 6 ngày một tuần và 24 giờ mỗi ngày.
 
Ban Quản lý Mainetti rất quan tâm đến môi trường & phát triển bền vững. Tập đoàn đang điều hành một chương trình cải tiến liên tục gọi là Kế hoạch M, trong đó hướng tất cả các hoạt động tới mục tiêu tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
 
Nhà máy đã áp dụng nhiều giải pháp khác nhau theo hướng phát triển bền vững. Tole sáng được sử dụng một cách hợp lý hỗ trợ chiếu sáng tự nhiên cho nhà máy và nhà kho. Bóng đèn T5 tiết kiệm điện cũng được sử dụng cùng với các đèn tác vụ tại vị trí làm việc. Nước mưa được thu gom để xả nhà vệ sinh, phục vụ công tác lau dọn và tưới cây. Vòi nước loại xả nhấn cũng được lắp đặt giúp tiết kiệm nước sạch cho nhà máy. Ngoài việc tiết kiệm điện và nước, Mainetti còn có những giải pháp khác để bảo vệ môi trường như sử dụng xe buýt đưa đón nhân viên và phân loại rác thải.
 
Mặc dù các hệ thống hiện tại đã khá tốt so với các yêu cầu trong tiêu chuẩn LOTUS BIO, Mainetti vẫn tiếp tục cải tiến nhà máy và văn phòng theo tư vấn chuyên môn của GreenViet.

Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam

Tầng 7, Tòa nhà Viglacera P&B, 676 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội.

Điện thoại: (+84) 4 3629 1107

Hòm thư điện tử : info@vgbc.org.vn

Xin cảm ơn ! Đơn yêu cầu của Quý vị đã được gửi đến VGBC.
Chúng tôi sẽ liên hệ lại với Quý vị bằng email trong vòng 2 ngày làm việc.

Tất cả các trường phải được nhập đủ

Hãy điền đúng định dạng email.